Giới thiệu Khoa Ngoại ngữ

18 tháng 12 năm 2023

Được thành lập từ năm 1999, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Văn Hiến xác định sứ mệnh của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghệp và tác phong làm vệc chuyên nghiệp trong môi trường hội nhập quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu và đào tạo về ngoại ngữ trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

THÀNH TỰU VÀ CON SỐ

24 năm phát triển
03 ngành đào tạo chính
35 giảng viên với 02 giảng viên cơ hữu người nước ngoài

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Chương trình định hướng ứng dụng
Đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng. Sinh viên được cung cấp kiến thức tổng quát của ngành và được lựa chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực, trình độ và sở thích cá nhân.
Các chương trình chuyên ngành cung cấp các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động thuộc các lĩnh vực như biên - phiên dịch, thương mại, du lịch, giảng dạy…
Phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tế, thực tập tại doanh nghiệp.

Đa dạng hoá các hoạt động ngoại khoá
Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt đng văn - thể - mỹ; các hoạt đng phong trào thể thao và thiện nguyn xã hi.
Sinh viên còn được tham gia các hoạt động, sự kin đầy thú vị từ các Câu lạc b của Khoa như Câu lạc b Tiếng Trung, Câu lạc b Thư pháp và Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm trau dồi năng lực ngoại ngữ và rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm hữu ích.
Sinh viên Khoa Ngoại ngữ luôn năng động, tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, các cuộc thi tài năng, học thuật và đoạt được những giải thưởng cao như giải nhì vòng chung kết khu vực miền Nam của cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2023, sinh viên Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lọt top 32 cuộc thi Hoa hậu và Nam vương thần tượng Việt Nam 2023, sinh viên Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lọt top 16 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2023.

Cơ hội thực tập và du học
Sinh viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thực tế, thực tập nhằm giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm ngành nghề và kinh nghiệm làm việc
Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2+2 (Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) nhằm giúp sinh viên có cơ hội du học để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và khám phá nền văn hoá mới.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành NGÔN NGỮ ANH
Mã ngành: 7220201
Chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên-phiên dịch, Phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh; Tiếng Anh quan hệ quốc tế

Ngành NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC
Mã ngành: 7220204
Chuyên ngành: Tiếng Trung thương mại và Tiếng Trung biên-phiên dịch

Ngành NGÔN NGỮ PHÁP
Mã ngành: 722020
Chuyên ngành: Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Pháp biên phiên dịch, Phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Pháp và Tiếng Pháp du lịch

Ngoài ra, Khoa Ngoại ngữ cũng đảm nhận đào tạo ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các khoa khác trong trường.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Phát triển bền vững
       Chất lượng giáo dục chuẩn hoá
       Quản trị hiu quả
       Phục vụ chuy
ên nghip
       Trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng
       Thân thiện và hiện đại

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Đến năm 2030, Khoa Ngoại ngữ trở thành mộtt đơn vị đào tạo nhân lực ngoại ngữ theo định hướng ứng dụng - nghề nghiệp có uy tín ở Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn quốc tế.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
Cập nhật chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và mở các chuyên ngành mới cũng như các môn học mới.
Tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ thông qua các hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh/ tiếng Trung, góc tiếng Anh, các buổi giao lưu văn hóa với các tổ chức thuộc các nước nói tiếng Anh/ tiếng Trung/ tiếng Pháp, và các cuộc thi học thuật cấp trường, thành phố và quốc gia.
Chú trọng các hoạt động thực tế, thực tập để sinh viên có nhiều trải nghiệm ngành nghề và kinh nghiệm làm việc nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.
Chú trọng hợp tác quốc tế, tìm học bổng đưa sinh viên đi thực tập, học tập ở nước ngoài; không ngừng tăng cường quan hệ giữa Khoa với các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, rèn luyện các kỹ năng trước khi ra trường; giúp đỡ sinh viên định hướng cho tương lai và tạo cơ hội cho sinh viên phát huy năng lực một cách tối ưu.
Phát triển đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên.